Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá

GIỚI THIỆU VỀ KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Căn cứ vào quy mô mở rộng, phát triển của Nhà trường về cơ cấu tổ chức, năng lực và nhu cầu đào tạo, Trường Đại học Khoa học đã quyết định thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa trên cơ sở nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường về ngôn ngữ (tiếng Anh, giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ -tiếng Việt…) và văn hóa (dân tộc học, nhân học, nhân học văn hóa, Việt Nam học…).

Việc thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa đã góp phần tập trung nguồn nhân lực để giải quyết những vấn đề lớn về ngôn ngữ, văn hóa trong thời kỳ hội nhập, phát triển ngày càng sâu rộng hiện nay; tạo thuận lợi cho định hướng phát triển trong tương lai, kịp thời đón bắt và đáp ứng nhu cầu nguồn lực hoạt động trong các lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa.

Hiện nay khoa Ngôn ngữ và Văn hóa có 2 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy với 3 chương trình đào tạo:

Ngành Ngôn ngữ Anh với 2 chương trình đào tạo gồm:
Tiếng Anh Du lịch
Tiếng Anh Ứng dụng
Ngành Văn học ( Chương trình Ngôn ngữ và Văn hóa)
Để mang lại nhiều cơ hội cho người học, bên cạnh đào tạo trình độ Đại học chính quy Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa còn đào tạo hệ Văn bằng 2 cử nhân Ngôn ngữ Anh. Kết cấu chương trình trong đào tạo theo học chế tín chỉ cho phép sinh viên của Khoa có thể học thêm một chương trình đào tạo khác của Trường để nhận thêm bằng đại học thứ hai chính quy.

Ngoài ra  chúng tôi còn ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp lữ hành và du lịch, các doanh nghiệp có nhu cầu về nhân lực sử dụng tiếng Anh, các các cơ quan thông tấn, báo chí & truyền thông, và các đơn vị tuyển dụng có liên quan tới Ngành Đào tạo của Khoa.

Với một đội ngũ trẻ trung, nhiệt huyết và có tâm với nghề, chúng tôi nuôi hoài bão xây dựng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, trường Đại học Khoa học ngày một lớn mạnh và phát triển.

Bộ máy lãnh đạo:

  1. TS. Cao Duy Trinh - Trưởng khoa
  2. TS. Lê Thị Ngân - Phó Trưởng khoa

Tên đơn vị: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa - Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
Địa chỉ: Phường Tân Thịnh- Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0986.249.269
Email: nnvh@tnus.edu.vn
Website: nnvh.tnus.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nnvh.tnus/