Thư ngỏ của Hiệu trưởng

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học, xin gửi lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt tới các trường đại học, học viện, tổ chức, các doanh nghiệp, địa phương, các em học sinh, sinh viên.

Là đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học ra đời với sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực khởi nghiệp và hợp tác quốc tế dựa trên đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tri thức đa ngành, đa lĩnh vực nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, văn hóa và môi trường của khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Nhà trường có 23 ngành đào tạo bậc đại học, 10 chuyên ngành thạc sĩ và 06 chuyên ngành Tiến sĩ với quy mô gần 7.000 sinh viên và gần 100 lưu học sinh quốc tế. Bao gồm: Luật, Công nghệ sinh học, Du lịch, Vật lý, Toán –Tin, Hoá học, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Công tác xã hội, Khoa học quản lý, Văn học, Thông tin – Thư viện, Báo chí, Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc học, Trung Quốc học,…

Với đội ngũ giảng viên có trình độ, chương trình đào tạo linh hoạt, liên ngành, thường xuyên được cập nhật, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, năng lực nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội theo chuẩn đầu ra. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt trên 80%, được nhà tuyển dụng hài lòng bởi kiến thức vững vàng, khả năng tư duy độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp và ý thức học hỏi không ngừng.

Công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ là một thế mạnh và là một trong những định hướng phát triển của Nhà trường. Là một đơn vị dẫn đầu Đại học Thái Nguyên về số lượng công bố quốc tế thuộc danh mục ISI/SCOPUS, 691 bài báo ISI, Scopus và 202 bài báo quốc tế khác, 158 giáo trình, tài liệu tham khảo được biên soạn, chủ trì 29 đề tài độc lập cấp nhà nước, 12 đề tài thuộc quỹ nafosted, 92 đề tài cấp Bộ, 12 đề tài cấp tỉnh, 122 đề tài cấp Đại học và nhiều đề tài cấp cơ sở, đề tài sinh viên NCKH.

Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng mở rộng và phát triển liên kết đào tạo với các trường đại học trên thế giới, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức cho sinh viên Việt Nam du học ở nước ngoài theo chương trình liên kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu sinh, sinh viên và thực tập sinh đến từ các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Ba Lan, Serbia, Nhật Bản, CHLB Đức, Tây Ban Nha, CHDCND Lào…

Mục tiêu chiến lược của Nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030, Trường Đại học Khoa học trở thành trường đại học định hướng ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực; có tính hội nhập cao, trong đó một số ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học cơ bản, công nghệ đạt trình độ tiên tiến hội nhập khu vực ASEAN và Châu Á. Xây dựng Trường Đại học Khoa học trở thành trường đại học trọng điểm của Đại học Thái Nguyên và khu vực không chỉ là mục tiêu phát triển của Nhà trường mà còn phù hợp với lợi ích chung của các cơ quan, đơn vị đối tác và góp phần vào sự phát triển chung toàn xã hội.

Nhà trường cam kết xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, liên ngành và coi trọng chất lượng giáo dục lên hàng đầu!

Vì vậy, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, ủng hộ và đồng hành của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các em học sinh, sinh viên trong và ngoài nước.

Trân trọng!

  HIỆU TRƯỞNG


PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng