Tiếp đón Nghiên cứu viên, giảng viên từ Đại học Valladolid Tây Ban Nha sang trao đổi chuyên môn tại Trường Đại học Khoa học

Ngày: 20/03/2019

Trong khuôn khổ Dự án hợp tác trao đổi sinh viên/ giảng viên giữa Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên với Trường Đại học Valladolid (Tây Ban Nha) thuộc Chương trình Erasmus+, từ ngày 11/3/2019 đến ngày 15/3/2019, Trường Đại học Khoa học đã tiếp đón TS. Irene Ruano Benito và NCS. Olaya Mediavilla Santos Trường Đại học Valladolid (Tây Ban Nha) đến thăm và làm việc.

NCS. Olaya Mediavilla Santos hiện là nghiên cứu viên, giảng viên thuộc Viện nghiên cứu quản lý rừng bền vững với lĩnh vực nghiên cứu chính là lâm sản ngoài gỗ, đặc biệt là vi nấm.

NCS. Olaya Mediavilla Santos giảng dạy về “Phát triển các sản phẩm từ nấm” cho sinh viên Khoa Tài Nguyên và Môi trường

Trong thời gian làm việc tại Trường Đại học Khoa học, NCS. Olaya Mediavilla Santos đã tham gia nhiều hoạt động giảng dạy và trao đổi chuyên môn như: chia sẻ với sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường về vấn đề phát triển các sản phẩm từ nấm; cùng TS. Nguyễn Thị Phương Mai và các nhà nghiên cứu Việt Nam, Tây Ban Nha đi thực địa tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh. Ngoài các hoạt động giảng dạy và trao đổi chuyên môn, NCS. Olaya Mediavilla Santos đã dành nhiều thời gian cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên trong Trường thăm quan Trung tâm nghiên cứu và sản xuất nấm sạch, Phòng thí nghiệm Trường Đại học Khoa học và rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc.

NCS. Olaya Mediavilla Santos thăm quan Trung tâm nghiên cứu và sản xuất nấm sạch, Phòng thí nghiệm Trường Đại học Khoa học

NCS. Olaya Mediavilla Santos cùng TS. Nguyễn Thị Phương Mai và các nhà các nhà nghiên cứu Việt Nam, Tây Ban Nha đi thực địa tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh

NCS. Olaya Mediavilla Santos cùng giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học thăm Rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc

Cũng trong thời gian này, đoàn công tác từ  Đại học Valladolid đã phối hợp với Khoa Tài Nguyên và Môi trường tổ chức thành công buổi seminar với chủ đề Quản lý bền vững lâm sản ngoài gỗ. Tại buổi làm việc, NCS. Olaya Mediavilla Santos và TS. Irene Ruano Benito đã dành thời gian chia sẻ về tài nguyên lâm sản ngoài gỗ của Tây Ban Nha (đặc biệt là vi nấm) và vấn đề sử dụng vòng tròn Nelder trong phân tích sinh khối của cây.

Seminar với chủ đề Quản lý bền vững lâm sản ngoài gỗ

NCS. Olaya Mediavilla Santos chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, học tập và tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Valladolid với Trường Đại học Khoa học

Sự hợp tác, trao đổi giảng viên lần này giữa Trường Đại học Valladolid và Trường Đại học Khoa học đã cụ thể hóa chương trình và nội dung kí kết trong biên bản hợp tác giữa hai bên đồng thời tiếp tục khẳng định quá trình xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường.

Nguyễn Thị Huyền Trang

Phòng KHCN&HTQT