Sinh viên khoa tài nguyên môi trường đạt giải ba cuộc thi "Sáng tạo xanh"

Ngày: 17/01/2019

Hưởng ứng cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” do UBND tỉnh chủ trì phát động. Khoa Tài nguyên và Môi trường có 03 tác phẩm tham dự và cả 03 tác phẩm đều có trong 06 tác phẩm khối Giáo dục đi tham dự. Trong đó tác phẩm “Mô hình tưới nhỏ giọt tuần hoàn” của nhóm sinh viên Sầm Mai Phương và Trần Ngọc Sơn lớp Quản lý Tài nguyên & Môi trường K13 trường Đại học Khoa học đạt giải cao nhất trong khối Giáo dục. Tác phẩm của nhóm nghiên cứu được chọn để cử đi tham dự Cuộc thi Sáng tạo xanh của Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Sau 10 tháng phát động cuộc thi, trong 286 sản phẩm dự thi từ 40 tỉnh trên toàn quốc. Ngày 29 tháng 12 năm 2018 nhóm sinh viên Sầm Mai Phương, Trần Ngọc Sơn của khoa Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Khoa học đã xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi 'Giải thường Sáng tạo xanh' lần thứ II năm 2018 nhóm tuổi 19 - 30 với tác phẩm “Mô hình tưới nhỏ giọt tuần hoàn”

Nhóm sinh viên Sầm mai Phương,Trần Ngọc Sơn (đứng thứ 2, 3 từ bên phái sang) tại lễ trao giải cuộc thi "Giải thường Sáng tạo xanh” lần thứ II năm 2018.

Cuộc thi “Giải thưởng Sáng tạo xanh” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm động viên, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững. Các tác phẩm tham dự gồm: ý tưởng về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững mô hình kèm theo (tập trung vào các nội dung chính như: Tiết kiệm năng lượng; sản phẩm thân thiện với môi trường; tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường…)

Mô hình tưới nhỏ giọt tuần hoàn được nhóm lên ý tưởng và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng rau sạch của cộng đồng trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường như hiện nay. Bên cạnh đó, mô hình còn giúp tận dụng được phần lớn lượng nước đã qua sử dụng (nước rửa rau, nước vo gạo,…) để tưới cây; mô hình được ứng dụng còn giúp tái sử dụng một lượng lớn các chai nhựa, phế liệu và một số vật liệu phục trợ khác.

Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi "Giải thưởng Sáng tạo xanh" lần thứ hai.

Giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng

TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt nam