Trường Đại học Khoa học vinh dự nhận Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày: 17/07/2023
00:00 / 01:00

Ngày 16/07/2023, Trường Đại học Khoa học cùng 03 trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên đã vinh dự được nhận quyết định và trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ có TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT); PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, PGS.TS Trần Thanh Vân -  Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS. Phạm Thế Chính – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Tại chương trình, 4 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên đã được Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao Giấy Chứng nhận chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục gồm: Trường Đại học Y – Dược, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Khoa học.

Trong các trường được nhận giấy chứng nhận kiểm định đợt này, Trường Đại học Khoa học được đánh giá cao bởi một số điểm mạnh trong công tác nghiên cứu khoa học, số lượng công bố quốc tế thuộc danh mục ISI/SCOPUS (481 bài báo ISI, 30 bài báo Scopus và 175 bài báo quốc tế khác); đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao (14 PGS, hơn 100 TS); luôn quan tâm đầu tư phát triển đội ngũ các nhà khoa học có học hàm, học vị cao, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo;…

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên cùng sự nỗ lực, cố gắng của các trường thành viên. TS. Lê Mỹ Phong khẳng định: Tính tới thời điểm này, đã có 100% các trường đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên được đánh giá kiểm định cơ sở giáo dục đại học chu kì II; Việc đánh giá có ý nghĩa quan trọng để các cơ sở đào tạo chủ động đảm bảo điều kiện chất lượng, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Việc đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục và được cấp Giấy Chứng nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục” theo quy định của Bộ GD & ĐT đối với Trường Đại học Khoa học là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường trong suốt thời gian qua; khẳng định chất lượng giáo dục, vị thế và uy tín của Trường. Nhà trường sẽ luôn phấn đấu để trở thành một trường đại học uy tín hàng đầu khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam theo định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bắt kịp xu thế phát triển của nền giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

TNUS MEDIA