Trường Đại học khoa học - Vinh dự 04 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm 2017

Ngày: 07/02/2018

Ngày 31/1/2018 và 01/2/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) nhiệm kỳ 2014-2019 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ VII. Tại Kỳ họp HĐCDGSNN đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS, trong đó, 04 nhà giáo Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm 2017.

Theo đó, năm 2017, có 85 người đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 1141 người đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư.

Giáo sư trẻ tuổi nhất được phong năm 2017 là GS.TS Phạm Hoàng Hiệp, sinh ngày 01/3/1982 (36 tuổi),hiện đang công tác tại Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam. Năm 2011, GS.TS Phạm Hoàng Hiệp được phong là PGS trẻ nhất khi tròn 29 tuổi. GS.TS Phạm Hoàng Hiệp là nhà toán học Việt Nam ở trong nước đầu tiên có bài đăng trên tạp chí Acta Mathematica - tạp chí được xếp hạng cao nhất theo chỉ số ảnh hưởng và chỉ số trích dẫn năm năm trong danh mục 302 tạp chí ngành toán lý thuyết của cơ sở dữ liệu ISI (theo vietnamnet).

Giáo sư lớn tuổi nhất sinh năm 1943, năm nay tròn 75 tuổi là GS.TS La Huệ Cẩm, ngành Ngôn ngữ học, công tác tại Trường Đại học Sư Phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều Giáo sư, Phó giáo sư được vinh danh có nhiều bài báo quốc tế ISI/Scopus, có chỉ số ảnh cao là giáo viên thỉnh giảng đã và đang tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Khoa học: Đó là Giáo sư Trần Đại Lâm ngành Hóa học, giáo sư có nhiều bài báo khoa học nhất (với 114 bài, chỉ số ảnh hưởng (H) = 26) công tác tại Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Phó giáo sư Trần Đăng Thành, ngành Vật lý có 110 bài, công tác tại Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

04 nhà giáo của Trường Đại học Khoa học vinh dự được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm 2017 là:

1.     PGS.TS Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Vật lý và Công nghệ;

2.     PGS.TS Ngô Văn Giới – Trưởng khoa Khoa học Môi trường và Trái đất;

3.     PGS.TS Phạm Thế Chính – Trưởng khoa Hóa học;

4.     PGS.TS Cao Thị Hồng – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế.

Đặc biệt, PGS.TS Phạm Thế Chính, sinh ngày 03/01/1984 (33 tuổi) là PGS trẻ nhất Trường Đại học Khoa học từ trước đến nay. Tính đến hiện nay, PGS.TS Phạm Thế Chính đã chủ chì và tham gia 12 đề tài và dự án khoa học công nghệ (trong đó đã chủ trì 03 đề đã được nghiệm thu và đang chủ trì 01 đề tài cấp nhà nước Nafosted); đã thực hiện 02 hợp đồng chuyển giao khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp, trong đó có 01 sản phẩm đã được thương mại hóa; có 01 bằng phát minh sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam; đã xuất bản 04 giáo trình phụ vụ đào tạo... PGS.TS Phạm Thế Chính cũng có nhiều công bố khoa học có chất lượng cao với 61 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, trong đó có 13 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.

Chi tiết xem toàn văn danh sách tại đây

Thu Hằng – Ban truyền thông TNUS