Tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Book review – Cuốn sách tôi tâm đắc” năm 2023

Ngày: 10/05/2023
00:00 / 01:00

Sau 3 tuần phát động cuộc thi sôi nổi, lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi“ Book review – Cuốn sách tôi tâm đắc” được tổ chức vào dịp hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 với chủ đề: “Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Đến tham dự chương trình có: Th.S Nguyễn Đình Huy – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Đ/c: Nguyễn Như Huy – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên và các cán bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; đại diện của 16 CLB trường ĐHKH và sinh viên đến từ các Chi đoàn, Chi hội trong Trường tham dự.

Để phát huy phong trào đọc sách ngày càng sâu rộng, ngày 24 tháng 3 năm 2023 theo thông báo số 346/TB-ĐHKH về thông báo “Cuộc thi Book- review Cuốn sách tôi tâm đắc” của Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học trường Đại học Khoa học, nhằm tôn vinh văn hóa đọc cũng như tuyên truyền về vai trò của sách và tăng cường mối liên hệ giữa sinh viên và thư viện, tăng cường giới thiệu, quảng bá những cuốn sách hay của thư viện tới đông đảo bạn đọc gần xa;  là hoạt động khơi dậy văn hóa đọc trong sinh viên, chú trọng tới việc rèn luyện kỹ năng đọc sách, sáng tạo biết tổng hợp và truyền tải nội dung của tài liệu mà chỉ có người đọc hiểu sâu mới có thể tham gia trải nghiệm được; Giúp người đọc nâng cao kiến thức qua các đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, vốn từ ngữ được mở rộng, giúp cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng, hoàn thiện kĩ năng viết lách, điều khiển cảm xúc của sinh viên khi đọc sách;

Cuộc thi đã thu hút 25 video tham gia, hầu hết các bài dự thi đều bám sát thể lệ và hiểu ý nghĩa cuộc thi, thể hiện rõ ràng, sáng tạo. Nhiều bài chia sẻ cảm tưởng sâu sắc, phương pháp đọc hay, có những ý tưởng về phát triển văn hóa đọc độc đáo, có tính ứng dụng thực tế cao.
Trải qua các vòng chấm chọn khách quan, công tâm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được các bài dự thi đạt chất lượng xuất sắc, đảm bảo quy chế và tiêu chí của cuộc thi, đề xuất Ban Tổ chức trao giải, cụ thể: 👉01 giải Nhất👉 02 giải Nhì: 👉  05 giải Ba👉 02 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Đình Huy – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các sinh viên là những bạn đọc thân thiện của Thư viện để phấn đấu đạt kết quả học tập tốt và chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi và nhấn mạnh: “Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, là hoạt động dành cho sinh viên khuyến khích sinh viên cùng lan tỏa thói quen đọc sách để phát huy khả năng tư duy, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho sinh viên, rèn luyện kỹ năng tự học, nâng cao khả năng học tập suốt đời cho người học”. Đồng thời, Giám đốc trung tâm đã ôn  lại lịch sử Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ảnh sự kiện:

ThS. Nguyễn Đình Huy, Giám Đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học, trao giải cho các Sinh viên đạt giải thưởng của cuộc thi

Ảnh và bài: Lê Thị Hiền- Trung tâm NN-TH