Khoa Khoa học môi trường và trái đất hưởng ứng ngày môi trường thế giới (ngày 05/6/2018)

Ngày: 05/06/2018

Thực hiện công văn số 1663/UBND-CNN về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6/2018 và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học, ngày 02/6/2018, Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất long trọng tổ chức cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa; tạo sân chơi sáng tạo cho các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học và lựa chọn tác phẩm tham gia cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” do UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo tổ chức.

Đến tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Khoa học, có GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí khác đại diện cho các Khoa, phòng ban. Về phía đơn vị khách mời, có ông Nguyễn Anh Tuấn- Chánh Văn phòng Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên,  Bà Trần Thị Hương – Chi cục phó Chi cục BVMT tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Mai Văn Trịnh – Viện trưởng Viện Môi trường Nông nghiệp.

Khoa KHMT & TĐ đã phát động cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” trong thời gian từ ngày 21/5/2018 – 29/5/2018. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia, từ sinh viên năm nhất đến sinh viên năm thứ 4. Tuy thời gian phát động cuộc thi không dài nhưng cũng đủ để cho các bạn sinh viên sáng tạo, làm ra những sản phẩm tốt nhất của mình để đem dự thi. Ban tổ chức đã nhận được 48 sản phẩm khác nhau, mang những màu sắc khác nhau, có thể dùng làm đạo cụ giảng dạy cho các bé học sinh mầm non, tiểu học như bảo tồn rùa biển, mô hình trẻ em vui chơi nông thôn và thành thị hay những đồ gia dụng trong gia đình như đèn làm từ giấy ăn, hộp đựng giấy ăn làm từ ống hút, thùng đựng rác làm từ chai nhựa…

Các sản phẩm dự thi lần này đều được BGK đánh giá cao, đạt chất lượng tốt. Các sản phẩm được làm công phu, tỉ mỉ, đẹp về hình thức, có sự sáng tạo của các bạn sinh viên và đặc biệt có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Sau một thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc, khẩn trương, BGK đã lựa chọn được ra 10 sản phẩm xuất sắc nhất trong tổng số 48 sản phẩm dự thi, bao gồm:

1.MT 04:
Mô hình tưới nước nhỏ giọt
2.MT05:
Nhà xây bằng chai lọ
3.MT09:
4.MT11:
Lẵng hoa bằng nhựa cứng
5.MT18:
Hội đựng giấy ăn làm từ ống hút
6.MT21: