Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 thành công tốt đẹp

Ngày: 20/11/2023
00:00 / 01:00

Ngày 18/11, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Hội thi văn nghệ năm 2023. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Trường Đại học Khoa học (24/10/2002 – 24/10/2023) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Đến dự và động viên cho Hội thi có các quý đại biểu: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Văn Giới – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trương Minh Tuyên – Chủ tịch Công đoàn; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Thái Sơn – PBT phụ trách Đoàn trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể CBVC, NLĐ, sinh viên toàn Trường.

Ban Giám khảo Hội thi gồm nhiều nhà nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND. Nông Xuân Ái – nguyên Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; ThS. Nguyễn Việt Cường – giảng viên thanh nhạc Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc; TS. Nguyễn Đình Yên – Phó Trưởng Ban CT HSSV ĐHTN; PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái (Trưởng BGK); ThS. Nguyễn Thái Sơn - PBT phụ trách Đoàn trường.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong bài diễn văn, thầy đặc biệt nhấn mạnh đến công sức đóng góp của các thế hệ nhà giáo Trường ĐHKH, qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, những đóng góp của các thầy cô giáo chính là nguyên nhân, là động lực cho sự phát triển bền vững của Nhà trường. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ CBGV Nhà trường, chúc quý thầy, cô và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công mới trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Tại chương trình, Lãnh đạo Nhà trường đã thay mặt các cấp lãnh đạo trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục (cho 08 CBGV), danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (cho 14 đơn vị), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (34 cá nhân), Giấy khen của Giám đốc ĐHTN (14 cá nhân); Khen đột xuất: 03 cá nhân.

Hội thi thu hút sự tham gia của 14 đơn vị mà thành viên các đội là các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong toàn Trường. Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ngành nghề, tuổi trẻ, mái Trường Đại học Khoa học mến yêu…14 tiết mục tham dự hội diễn ở nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau ( hát, múa, nhạc, kịch…) được dàn dựng công phu, tập luyện kĩ lượng, thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo đã mang đến  cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, sự hấp dẫn và ấn tượng tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 08 giải triển vọng cho các tiết mục dự thi, cụ thể:

Giải A: Khoa Khoa học cơ bản

Giải B: Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá, Khoa KHXH&NV

Giải C: Bộ môn Trung Quốc học, Khoa Báo chí - Truyền thông, Khối Phòng ban Trung tâm

Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập Trường Đại học Khoa học, kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để mỗi CBVC, NLĐ, người học của Trường Đại học Khoa học có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, tinh thần đoàn kết, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường và của ngành Giáo dục. Qua đó, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong đơn vị./.

TNUS MEDIA