Cán bộ giảng viên Trường Đại học Khoa học nhận khen thưởng của Giám đốc Đại học Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công bố quốc tế năm 2020

Ngày: 15/01/2021

Ngày 13/01, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế (KHCN&HTQT) năm 2020, triển khai hoạt động KHCN & HTQT năm 2021 và gặp mặt, biểu dương khen thưởng các nhà khoa học, nhà giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN năm 2020.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Khoa học luôn là đơn vị dẫn đầu trong Đại học Thái Nguyên về thành tích công bố bài báo quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI. Đặc biệt, trong năm 2020, Nhà trường có số lượng bài báo ISI tăng vượt trội so với các năm trước, cụ thể CBGV thuộc Trường đã công bố tổng số 80 bài báo ISI, trong đó có 40 bài thuộc nhóm Q1 về các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Hóa học, Khoa học Môi trường, Sinh học. Nhiều bài báo đăng trên tạp chí có chỉ số IF cao. Từ đó, góp phần nâng cao vị thế của Trường Đại học Khoa học nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung về hoạt động nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, 11 cán bộ giảng viên của Nhà trường cũng được nhận giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên do có thành tích xuất sắc trong công tác hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Bộ, các giảng viên công bố nhiều bài ISI và có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích năm 2020. Ngoài ra, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đặc biệt dành tặng Giấy khen cho TS. Trương Minh Tuyên – Trưởng khoa Toán – Tin (Trường Đại học Khoa học) với thành tích đặc biệt trong năm 2020: công bố 10 bài báo khoa học danh mục ISI, chủ nhiệm 01 đề tài cấp Bộ, 01 công trình được giải thưởng Chương trình trọng điểm quốc gia về phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen cho TS. Trương Minh Tuyên – Trưởng khoa Toán – Tin (Trường Đại học Khoa học) với thành tích đặc biệt trong năm 2020

Nhiều năm qua, Đại học Khoa học luôn có nhiều cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế cho thấy uy tín, tiềm lực của Đại học Khoa học. Kết quả này có được bên cạnh công sức của các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên còn là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và các trường thành viên, đơn vị trực thuộc đưa hoạt động KHCN thực sự trở thành mũi nhọn, động lực quan trọng đóng góp tích cực vì sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Thái Nguyên và các địa phương lân cận trong khu vực miền núi phía Bắc cũng như cả nước.

Trần Linh Chi – TNUS Media