Sinh viên ngành Hóa dược đạt giải Nhì vòng chung khảo Giải thưởng Sinh viên NCKH toàn quốc năm 2019

Ngày: 11/12/2019

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm sinh viên có năng lực tư duy sáng tạo, đam mê nghiên cứu và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống qua đó góp phần bồi dưỡng, tôn vinh nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" toàn quốc năm 2019

Năm 2019, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” đã thu hút tổng số 419 đề tài tham gia đến từ 85 trường đại học, học viện trong cả nước ở 6 lĩnh vực nghiên cứu: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ trao giải

Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên vinh dự nhận giải thưởng

Tham dự giải thưởng năm nay, Trường Đại học Khoa học đã đề cử đề tài nghiên cứu của Nguyễn Văn Đàm Thiên – sinh viên ngành Hóa dược Trường Đại học Khoa học với nhan đề: “Tổng hợp và đặc trưng tính chất vật liệu nano từ Fe3O4 định hướng ứng dụng trong y sinh” dưới sự hướng dẫn Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Linh - Giảng viên khoa Hóa học.

Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên và giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Ngọc Linh tại Vòng chung khảo và Lễ tổng kết, trao giải thưởng

Đề tài “Tổng hợp và đặc trưng tính chất vật liệu nano từ Fe3O4 định hướng ứng dụng trong y sinh” là một đề tài có tính mới, đảm bảo tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn. Những kết quả nghiên cứu của đề tài đã được công bố trong 2 bài báo đăng trên Tạp chí Hóa học - tạp chí chuyên ngành Hóa học tại Việt Nam xuất bản năm 2018 và 2019. Do vậy, tại Hội đồng xét giải lĩnh vực Khoa học KT&CN, đề tài nghiên cứu của sinh viên Đàm Thiên hoàn toàn thuyết phục hội đồng chấm sơ khảo và vinh dự có tên trong danh sách đề tài tham dự vòng chung khảo của giải thưởng năm nay.

Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên trình bày báo cáo tại Hội đồng chung khảo

Tại lễ tổng kết giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2019 được tổ chức vào sáng 1/12 trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đề tài “Tổng hợp và đặc trưng tính chất vật liệu nano từ Fe3O4 định hướng ứng dụng trong y sinh” của sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên dưới sự hướng dẫn của giảng viên ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh vinh dự được nhận giải nhì. Đây là kết quả xứng đáng với những nỗ lực phấn đấu nghiên cứu của cả hai cô và trò trong suốt thời gian qua.

Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên nhận giải nhì tại lễ trao giải

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học của sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên góp phần khích lệ tinh thần học tập, say mê nghiên cứu khoa học cho tập thể sinh viên khoa Hóa học đang học tập tại trường Đại học Khoa học.

Bộ phận Biên tập khoa Hóa học