Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 – Một trải nghiệm thú vị

Ngày: 17/11/2017

Diễn ra trong 2 ngày 14 – 15 tháng 11 năm 2017, tại Khách sạn Grand Plaza - Hà Nội, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người, 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự. Sự kiện cũng nhận được quan tâm từ 50 quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có gian hàng tại triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ. Lễ khai mạc có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam muốn thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình thì buộc phải đổi mới sáng tạo. Trong đó, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần sự chung tay vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương, tránh việc phát triển ồ ạt như phong trào rồi sau đó dừng lai.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo, trưng bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo theo 7 làng công nghệ: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức.

Dự án: Sản xuất chế phẩm nano bạc bằng công nghệ xanh của nhóm nghiên cứu khoa Công nghệ sinh học – Trường Đại học Khoa học do TS. Trịnh Đình Khá chủ trì đã tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại làng Công nghệ nông nghiệp (AGRITECH). Tại triển lãm, các thành viên nhóm nghiên cứu đã trao đổi với các nhà đầu tư, quan khách quan tâm xung quanh những vấn đề công nghệ sản xuất nano bạc bằng phương pháp sinh học thân thiện với môi trường, không tồn dư các hóa chất độc hại và các sản phẩm của dự án. Đây là một hoạt động trải nghiệm thú vị, tạo động lực cho thầy trò Khoa Công nghệ sinh học tiếp tục học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hẹn gặp lại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Techfest 2017:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh thăm gian hàng

TS. Trịnh Đình Khá trao đổi với Trưởng BTC làng công nghệ nông nghiệp (Người thứ 2 từ phải sang)

TS. Trịnh Đình Khá trao đổi với TS. Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên

SV tham gia dự án trao đổi với khách thăm quan gian hàng

Nhóm nghiên cứu Green tech – Silver nano tham dự Techfest 2017

Trịnh Đình Khá – GV Khoa CNSH