Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Khoa học thành công rực rỡ

Ngày: 18/10/2022

Ngày 16/10, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Hội thi văn nghệ năm 2022. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022; 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Khoa học (24/10/2002 – 24/10/2022) và hướng tới chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Ảnh 1: Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Đại biểu tham dự hội thi, về phía Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Văn Giới - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Thế Chính - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện lãnh đạo, các CBVC, giảng viên, học viên, sinh viên đến từ các đơn vị trong toàn Trường.

Ban Giám khảo cuộc thi là các thầy cô, nghệ sỹ, giảng viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực nghệ thuật: PGS.TS. Ngô Văn Giới (Trưởng Ban Giám khảo); ThS. Nguyễn Việt Cường - Phó Trưởng Khoa Thanh nhạc, Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc (Phó Trưởng Ban Giám khảo); ThS. Nguyễn Mạnh Hà, Giảng viên Khoa Múa - Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc, ThS. Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Nguyễn Thái Sơn - Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường.

Tham dự Hội thi có 19 tiết mục đến từ 14 đơn vị trong toàn Trường với các thể loại như: Hát, múa, nhạc, kịch và các thể loại khác. Nội dung của các tiết mục ca ngợi mái trường Đại học Khoa học thân yêu 20 năm xây dựng và trưởng thành; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, về ngành nghề, ca ngợi tinh thần của tuổi trẻ…Các tiết mục được trình bày bởi tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đang học tập tại Trường.

Ảnh 2: Tiết mục tham gia của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá

Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ngành nghề, tuổi trẻ, mái trường Đại học Khoa học mến yêu…19 tiết mục tham dự hội diễn ở nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau (hát, múa, nhạc, kịch…) được dàn dựng công phu, tập luyện kĩ lưỡng, thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, sự hấp dẫn và ấn tượng tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 04 giải triển vọng cho các tiết mục dự thi.

Ảnh 3: Tiết mục dự thi của Bộ môn Trung Quốc học

Hội thi văn nghệ chào mừng 20 năm Ngày thành lập Trường Đại học Khoa học, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để mỗi cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Khoa học có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, tinh thần đoàn kết, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhà trường và của ngành Giáo dục. Qua đó, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong đơn vị./.

Một số hình ảnh hội thi:

(Thanh Loan)